098-390-8690 , 02-040-9874 picdonkey_@hotmail.com

photogrid แอพแต่งภาพคุณภาพสูง

photogrid

วันนี้การตกแต่งรูปภาพไม่ได้เป็นเรื่องยาก เรื่องใหญ่อีกต่อไปแล้ว เพราะว่าเค้ามีแอพพลิเคชั่นมากมายที่จะช่วยให้ทุกอย่างสะดวกขึ้นมากเลยทีเดียว หนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่เราว่างานดีมาก ใช้ง่าย ตกแต่งภาพได้ตามต้องการก็คือ phtotgrid ใครยังไม่เคยใช้งาน เดี๋ยวเราจะมารีวิวให้ฟังกัน

photogrid คือ

สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ ก็ตามชื่อเลย photogrid มันคือการเอารูปภาพ เอฟเฟกต์ สติ๊กเกอร์ ข้อความ ฯลฯ เอามาผสมกันเพื่อแต่งภาพโดยจะเป็นการแต่งภาพในรูปแบบของตาราง เราเพียงแค่ทำการตัดต่อ ย่อขยาย ตัดทอนภาพบางส่วน ลงไปในช่องสี่เหลี่ยมที่เค้ากำหนดให้ จากนั้นก็เซฟรวมกันจนกลายเป็นภาพใหม่ตามที่ต้องการได้เลย นี่คือรูปแบบการทำงานของ photogrid แบบคร่าวๆ

แอพแต่งภาพคุณภาพสูง

วิธีการทำงาน photogrid

เราขอข้ามขั้นตอนการลงแอพพลิเคชั่นผ่านเครื่องมือของเราไปได้เลย เชื่อว่าน่าจะลงกันเป็นอยู่แล้ว ซึ่งการลงสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ ios / android ได้หมดแบบไม่มีข้อมี ทีนี้วิธีการทำงานมันก็จะเริ่มต้นจากให้เราเลือกรูปภาพจากคลังภาพของเราที่มีอยู่ หรืออาจจะเลือกถ่ายใหม่ก็ได้ อาจจะเลือกสัก 3-5 ภาพ ตามแต่กริดที่เราเลือกรูปแบบไว้กำหนดขึ้นมา

ขั้นตอนต่อมาเราจะทำการเลือกกริด หรือรูปแบบเทมเพลตของ photogrid ที่มีมาให้ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบมากหรือใครจะซื้อเพิ่มก็ได้ จะมีรูปแบบแตกต่างขึ้นไปอีก พอเราเลือกแล้ว ภาพที่คัดไว้ตอนแรกมันก็จะถูกยัดลงไปในช่อง กริด ตามเทมเพลตนั้น เรามีหน้าที่จัดการภาพเหล่านั้นตามใจในช่องต่างๆ อาจจะตัด ย่อ ซูมเข้าออกเพื่อให้ภาพแต่ละช่องเป็นไปตามที่เราต้องการได้เลย พอได้ก็กดขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการตกแต่งภาพกริดของเรา ซึ่งจะทำอยู่สองอย่างหลักๆ หนึ่งเลยก็คือการใส่ข้อความที่มีรูปแบบฟอนต์ให้เลือกเยอะมากตามที่สั่งได้เลย ใครจะเขียนข้อความเป็นภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ ก็ได้หมด ส่วนภาษาอื่นที่นอกเหนือจากนี้ต้องดูด้วยว่ารูปแบบฟอนต์ของเครื่องมันตอบสนองไหม หากว่าไม่ก็หมดสิทธิ์เหมือนกัน พอเสร็จแล้วเราก็จะทำการตกแต่งสิ่งที่สองนั่นก็คือ การใส่เอฟเฟกต์ลงไป จะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดต่างๆ ตั้งแต่รูปพื้นฐานอย่างหัวใจ , รูปเรขาคณิต ไปจนถึงสติ๊กเกอร์การ์ตูนชนิดต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน อันนี้ก็แล้วแต่เราชอบก็จัดกันไปได้ตามความชอบ  พอเสร็จแล้วก็ทำการเซฟ แล้วก็แชร์ออกไปในโซเชียลให้เพื่อนได้เห็นฝีมือการแต่งภาพของเรา

แอพแต่งภาพ

สรุป

จากที่ลองใช้ต้องบอกว่า photogrid เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นสามัญประจำเครื่องสำหรับสายแต่งภาพได้เลยเหมือนกัน เราชอบความง่ายที่ไม่ต้องคิดเยอะ มีเทมเพลตมาให้เลือกเยอะมาก แถมมีการอัพเดตเทมเพลตใหม่ได้ติดตามอีกต่างหาก ส่วนข้อความ กับสติ๊กเกอร์ ก็เหมือนกัน หากมองว่าเราใช้ของฟรี ได้มาทำเท่านี้ก็ถือว่าเยอะแล้วนะ ไม่ได้น่าเกลียด ส่วนใครพอมีเงินเราแนะนำเลยว่า ควรลงทุนอย่างมาก ไม่กี่ร้อย แต่ได้เทมเพลต กับสติ๊กเกอร์อีกเพียบเลยคุ้มกว่าเยอะ

ส่วนตัวมองว่า แอพตัวนี้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ถนัดแต่งรูป ไม่อยากทำอะไรให้มันยุ่งยาก ต้องการความเร็ว ไว เสถียรของภาพ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดีทีเดียว แถมภาพที่เอาไปใส่ก็เหมือนจะแต่งให้ด้วยทำให้ภาพสวยงามมากขึ้นไปอีก สายแต่งภาพต้องลองใช้งานดูนะ โดยเฉพาะลูกเล่นที่เราแต่งภาพแล้วให้มี คลิปเคลื่อนไหวสั้นไม่เกิน 15 วินาทีลงไปด้วยอันนี้คือดีมาก แต่ถ้าหากต้องการจะให้ยาวกว่านั้น หรือ ใส่ลูกเล่นได้มากกว่านั้นอาจจะต้องจ่ายเพิ่มนะลองไปเล่นกันดู น่าจะทำให้เราสนุกกับการแต่งภาพ หรือ แต่งภาพ+คลิปได้ดีทีเดียว